Tin tức

Cách nuôi trùn quế xử lý tại nhà đơn giản dễ nuôi nhất

Cách nuôi trùn quế xử lý tại nhà đơn giản dễ nuôi nhất

26/04/2021 | 0 Xem

Hiện nay nhu cầu nuôi trùn quế xử lý rác tại nhà đang được rất nhiều người dân không chỉ ở nông thôn mà thành thị cũng áp dụng rất nhiều. Bởi nuôi trùn có rất nhiều lợi ích cho chúng ta.
Nuôi trùn quế tại nhà có khó không ?
Không. Nuôi trùn rất dễ chỉ cần bạn có thùng nuôi mua sinh khối trùn về đổ vào thùng nuôi hằng ngày cho các loại rác hữu cơ vào lúc rác phân hủy trùn sẽ ăn lượng rác này và tạo thành phân. Và cần hiểu thêm các đặc tính của trùn là trùn không thích ở nơi sáng, không thích thùng nuôi bị ngập nước, phải có thoáng khí ....
 Thức ăn của trùn là gì ?
Trùn rất thích ăn phân của các loại động vật như trâu, bò lợn gà....nhưng ở nông thôn thì thường người ta mới  cho ăn các loại phế phẩm của động vật.
Còn ở thành thị chúng ta nuôi trong nhà thì rác hữu cơ Như vỏ rau của quả trái cây hư dư thừa là món ăn yêu thích của chúng. 

Nuôi trùn quế tại nhà để làm gì ? 
 Nuôi trùn quế tại nhà có rất nhiều lợi ích. Trùn quế giúp chúng ta xử lý được lượng rác thải hữu cơ hằng ngày mà gia đình chúng ta thải ra môi trường làm giảm ngánh nặng cho các bãi rác ngày càng đang quá tải. Lượng rác này sẽ được trùn quế ăn và tạo thành phân trùn quế ( một loại phân hữu cơ rất tốt cho cây trồng) .Giúp chúng ta không tốn một khoảng chi phí mua phân để bón cho rau hoa kiểng. Nếu gia đình chúng ta nuôi gà ,cachim , cá cảnh thì cũng có nguồn thức ăn rất giàu đạm cho vật nuôi. Hay thỉnh thoảng cuối tuần đi câu cá thì đây là mồi câu lý tưởng không cần ra tiệm mua trùn với giá đắt đỏ. 

 Trên thế giới họ có nuôi trùn tại nhà để xử lý rác không ? 
Trên thế giới nghề nuôi trùn xử lý rác tại nhà được rất nhiều người dân như MỸ, Canada, Nhật Bản , singgapo,....và các nước phát triển khác chú trọng quan tâm và hưởng ứng tạo ra một môi trường không có rác thải hữu cơ ra môi trường.  Tại Việt Nam thì nghề nuôi trùn ở các trang trại cũng đã có nhiều năm và rất phát triển. Tuy nhiên nuôi trùn ở các hộ gia đình thì chỉ mới bắt đầu từ vài năm trở lại đây . 

Cách nuôi trùn quế đơn giản dễ nuôi tại nhà. 
Nuôi trùn rất đơn giản chỉ cần có một ngôi nhà ( thùng nuôi ) Phù hợp với trùn là chúng ta đã bước đầu thành công. 
Đầu tiên các bạn cần chuẩn bị thùng nuôi trùn: các bạn có thể học cách tự chế thùng nuôi trùn bằng thùng xốp , thùng nhựa tự chế tuy nhiên chất lượng và trong quá trình nuôi thường hay sảy ra các vấn đề như trùn bò ra ngoài, kến bò vào, hay chuột phá...hoặc tìm nua các loại thùng chuyên dụng đê nuôi trùn.  Trên thế giới có rất nhiều loại thùng nuôi nhưng chỉ hợp với  khí hậu ôn đới  của họ và giá cả cũng rất đắt đỏ. Trên thị trường Việt Nam cũng đã có số ít bán thùng nuôi chuyên dụng các bạn tìm trên mạng là có các loại thùng nuôi khác nhau giá cả cũng rất khác nhau .

 Thùng nuôi trùn quế Eco VN. 
Thứ 2 Chuẩn bị sinh khối trùn (giun) quế ( con giống): sinh khối trùn giun quế là bao gồm CON trùn quế  + TRỨNG KÉN trùn quế (rất nhiều lẫn trong môi trường sống của nó, sau một thời gian thì lượng trứng kén này sẽ nở thành con trùn ) + môi trường sống phân của con trùn.
 Trùn sinh khối khi  nuôi sẽ thích nghi và phát triển rất nhanh: Trùn bố mẹ thì tiếp tục sinh sản, trùn con và trứng, kén cũng không ngừng lớn và sinh sôi. Đây là cách vận chuyển và nhân giống an toàn hiệu quả nhất hiện nay, giảm thiểu được hao hụt so với phương pháp nhân giống bằng 100% trùn bố mẹ như trước kia.

Chỉ cần chuẩn bị thùng nuôi và sinh khối là chúng ta đã có thể bắt đầu nuôi trùn xử lý rác tại nhà. 
Thức ăn của chúng như đa nói ở trên đó là các loại rác hữu cơ như vỏ rau củ quả dư thừa hư thối... chúng ta cho ăn trực tiếp hoặc ủ hoai rồi bỏ vào cũng được. Lưu Ý cho thức ăn chỉ cho 1/2 mặt thùng vì rác dễ sinh nhiệt làm nóng thùng trùn sẽ dễ bỏ đi. 

Cách nuôi trùn quế xử lý tại nhà đơn giản dễ nuôi nhất.
Các bạn có thể  clik >..tìm hiểu thêm về thùng nuôi trùn xử lý rác tại nhà chuyên dụng.
>>Mua Sinh khối trùn quế 
Địa chỉ mua thùng nuôi trùn quế tại nhà.
Các bạn đang muốn tìm mua thùng nuôi trùn quế thì hãy liên hệ với chúng tôi . Thành phố xanh là địa chỉ  chuyên cung cấp thùng nuôi trùn quế xử lý rác tại nhà. ship toàn quốc. Có kèm quà tặng và hướng dẫn cách nuôi chi tiết. 
 Số điện thoại  (zalo) tư vấn trực tiếp:  0787584789 .
Rác hữu cơ không phải là thứ bỏ đi Hãy cùng nhau tạo ra môi trường không có rác nhé!
.
Chat Zalo
Liên hệ