Sản phẩm

Hạt giống Xà Lách Dúm Vàng

Mã SP:
Số lượng
+ -
  • 10,000đ
Công nghệ đỉnh cao happy one thạnh lộc

Happy One Thạnh Lộc

Dự án Căn hộ thông minh 4.0 Với định hướng đúng đắn và tâm huyết của CĐT dự án HAPPY ONE THẠNH LỘC được hướng đến xu hướng công nghệ dành cho giới trẻ năng động, tri thức và thành đạt. Với 39 tiện ích đi kèm, sử dụng hệ thống Smart home hiện đại. Công nghệ đậu xe thông minh , an ninh 24/24.

Cây xà lách

Xà lách hay còn gọi cải bèo (Lactuca sativa) là loài thực vật có hoa thuộc họ Cúc. Xà lách thường được trồng làm rau ăn lá trong món xa lát, bánh mì kẹp, hăm-bơ-gơ hoặc ăn cùng các món ăn khác.

Ngoài ra nó còn được gọi là rau diếp, được biết đến từ thời xa xưa vì đặc tính giải khát, tinh khiết và giúp an thần của nó. Tên của nó bắt nguồn từ loại nước trắng đục (cao su) chảy rỉ ra từ thân cây rau sau khi được cắt.

Xà lách có nguồn gốc từ Châu Âu, ngày nay được trồng nhiều ở phía Tây châu Á và nhiều nước nhiệt đới như Malaixia, Ấn Độ, Indonexia và Việt Nam.

Loài Lactuca sativa gồm các loại như:  Iceburg Lettuce hay Iceberg/crisphead, (Xà lách Mỹ), Romaine Lettuce: (Xà lách Romaine), Butterhead Lettuce: (Xà lách mỡ), Loose-leaf Lettuce: (Xà lách lô lô).

I. Lợi ích của rau xà lách

 Thành phần dinh dưỡng có trong 100 g xà lách tươi:

Giá trị dinh dưỡng trong  100g rau tươi
Thành phầnLượngĐơn vịThành phầnLượngĐơn vị
Calo (kcal)14K.calProtein1.4g
Lipid0,2gVitamin A7.405IU
Cholesterol0mgCanxi36mg
Natri28mgVitamin D0IU
Kali194mgVitamin C0mg
Cacbohydrat2.9gSắt0.9mg
Chất xơ1.3gVitamin B60.1mg
Đường thực phẩm0.8gMagie13mg

Nguồn:Từ USDA (U.S. Department of Agriculture)

 

Rau xà lách ngoài việc cung cấp các loại vitamin và khoáng chất còn có tác dụng chống táo bón do có nhiều chất xơ, hỗ trợ giảm cân, làm đẹp, ngăn ngừa ung thư, giảm stress, tốt cho người thiếu máu, tốt cho thị lực mắt, tăng cường chức năng sinh lý, tốt cho bệnh nhân tiểu đường, giảm đau đầu…     

II. Kỹ thuật trồng

Thích hợp với nhiệt độ từ 15-20 ºC. Xà lách xoăn chịu được nhiệt độ cao hơn xà lách cuộn.

Bộ rễ của xà lách rất yếu, cần trồng trên đất giàu dinh dưỡng, giữ nước tốt, đất pha cát hơi kiềm, không chịu được hạn và chua (pH<6). Các giống xà lách mới, chịu nhiệt có thể trồng quanh năm, ở nhiều vùng khí hậu khác nhau.

1. Giống

Hiện nay Công Ty TNHH Phát Triển Nông Nghiệp Việt Á có những giống xà lách sau:

1. Xà lách đăm cao sản VA.80: Là giống Việt Nam, có khả năng kháng bệnh tốt, cây cuộn, lá to màu vàng sáng, tỷ lệ cuốn 95%, độ đồng đều rất cao. Có thể trồng quanh năm, chính vụ Đông Xuân. Thời gian thu hoạch sau 28-35 ngày trồng. Lượng hạt giống sạ 40-60 g/1000 m², cấy 30-35 g/1000 m².

2. Xà lách xoăn cao sản VA.099: Là giống Việt Nam, có khả năng kháng bệnh tốt lá có viền xoắn răng cưa, màu vàng sáng, lá to, đặc biệt không bị rách khi trời mưa, độ đồng đều rất cao, cao cây 28-35 cm. Thời vụ trồng quanh năm. Thời gian thu hoạch 35-38 ngày trồng. Lượng hạt giống sạ 40-60 g/1000 m², cấy 30-35 g/1000 m².

3. Xà lách Mỹ Menetto VA.81: Là giống có xuất xứ Italia, được sản xuất, chọn lọc và phục tráng kỹ lưỡng, giống thích hợp với mọi vùng khí hậu Việt Nam. Cây sinh trưởng, phát triển khỏe, cây to, lá dày, xanh bóng, cuộn búp chắc, kháng sâu bệnh tốt, năng suất cao, ăn rất giòn, ngon. Thời gian thu hoạch 30-35 ngày sau trồng. Có thể trồng quanh năm, chính vụ thu đông, đông xuân. Lượng giống cần thiết 40-50 g/1000 m².

4. Xà lách tím VA.139 (Lettuce-Lollo Rossa. VA.139): Là giống có xuất xứ Italia, là giống được sản xuất, chọn lọc và phục tráng kỹ nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất. Cây sinh trưởng và phát triển khỏe, cây to, lá có màu tím tròn xoắn, rất bóng, các lá xếp xít nhau tạo lên tán tròn rất đẹp, kháng bệnh tốt, năng xuất cao, ăn rất ngọt và ngon, đặc biệt có thể ngăn ngừa bệnh kém trí nhớ và chứng khó tiêu. Thời vụ trồng quanh năm, chính vụ thu đông, đông xuân. Thời gian thu hoạch 30-35 ngày sau trồng. Lượng giống cần thiết 30-35 g/1000 m².

5. Xà lách dúm vàng cao sản: Là giống Việt Nam. Cây sinh trưởng, phát triển mạnh, có khả năng kháng bệnh tốt, độ đồng đều cao, khả năng thích nghi rộng. Cây lớn, dạng lá to tròn, hơi dúm, dầy, màu vàng đẹp, ăn ngon, có mùi thơm đặc trưng, hợp thị hiếu người tiêu dùng. Có thể trồng quanh năm. Thời gian thu hoạch 35-40 ngày sau gieo. Lượng giống cần thiết 40-50 g/1000 m².

6. Rau diếp thơm VA. 285 (Local Lettuce VA.285): Là giống có xuất xứ Trung Quốc. Cây phát triển mạnh, kháng bệnh rất tốt, độ đồng đều cao, dạng xà lách nhíp, lá thon dài, đuôi nhọn, màu xanh ửng vàng, đẹp, dùng để ăn tươi, nấu canh, xào rất ngon. Thời vụ trồng quanh năm, chính vụ Thu Đông. Thời gian thu hoạch 40-45 ngày sau trồng. Lượng giống cần thiết 40-50 g/1000 m².

2. Thời vụ

Hiện nay các giống xà lách của công ty hầu hết có thể quanh năm. Chính vụ Thu Đông, Đông Xuân (Trồng từ tháng 8 năm trước đến tháng 4 năm sau).

3. Kỹ thuật gieo trồng

Rau xà lách thường được gieo ươm sau đó cấy trên đồng ruộng. Khoảng cách trồng: hàng x hàng 20-30 cm, cây x cây 15-25 cm tùy giống và thời vụ trồng. Đây là loại rau dễ trồng ngắn ngày, ít bị sâu bệnh hại, thường được dùng để ăn sống nên cần được chăm sóc, quản lý tốt để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.  Sau khi trồng cần tưới nước đủ ẩm ngay và hàng ngày. Theo dõi tình hình sinh trưởng của cây để chăm sóc, bón phân phòng trừ sâu bệnh kịp thời. Thu hoạch từ 28-45 ngày sau trồng tùy theo giống, thời vụ và điều kiện chăm sóc, đặc điểm đất đai, khí hậu từng vùng.

Sản phẩm liên quan


10,000đ
Chúng tôi cung cấp tất cả các loại hạt giồng của công ty giống cây trồng Phú Nông. Hạt giống của phú Nông nổi tiếng là các loại hạt có tỉ lệ nảy mầm cao, cây sinh trưởng nhanh, khả năng kháng sâu bện cao. có năng suất cao. phù hợp trồng quanh năm với khí hậu nước ta. Có hướng dẫn cách ngâm ủ gieo trồng cho tùng loại hạt.
Cho vào giỏ hàng

140,000đ
Bí đao không chỉ là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe mà nó còn hỗ trợ chăm sóc vóc dáng và dưỡng da đẹp hoàn hảo. Để tận dụng hết lợi ích của nó, ngoài việc chế biến thành các món ăn thì người ta còn dùng bí đao để nấu trà uống. QUY TRÌNH LÀM TRÀ BÍ ĐAO KHÔ CỦA CHÚNG TÔI.Chọn mua nguyên liệu làm trà bí đao tại nhà.Chúng tôi thu mua những trái bí đao tận nhà của bà con nông dân ở Nghệ An. Nơi đây họ canh tác thuận theo tự nhiên. Chúng tôi đã kiểm chứng trong suốt quá trình trồng bí đao của bà con nơi đây.Trong quá trình thu mua chúng tôi chọn những trái bí to, già, trên vỏ có lớp mỏng phấn trắng và chọn trái còn tươi. Làm như vậy để khi nấu trà sẽ thơm ngon hơn.Cách  phơi Bí đao khôBí đao  được chúng tôi  rửa thật sạch  để ráo rồi thái miếng vừa phải sau đó đem phơi  nắng. Chúng tôi phơi 4 đến 5 nắng to để bí thật khô  hoàn toàn đảm bảo hàng không bị hư trong quá trình sử dụng. Hướng dẫn sử dụng trà bí đao khô.Bạn có thể sao khô bí đao lên cho mùi vị ngon hơn.Lượng nấu bí đao tùy vào sở thích cá nhân, thông thường  đun 1 nắm bí  cùng 1,5 đến 2 lít nước. Khi sôi vặn nhỏ lửa, đun thêm 10 phút cho bí đao ngấm sâu rồi tắt bếp. Trà bí đao khi sôi, bã sẽ nở to, phồng lên  giống như các bạn hãm trà mạn ấy. Sau đó bạn chắt phần cặn ra và thu được phần trà bí đao tinh khiết.Uống trà bí đao khô tốt cho sức khỏe và sắc đẹpTrà bí đao phơi khô chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ cần thiết cho cơ thể. Uống trà giúp thanh lọc cơ thể, ngăn ngừa ung thư, tốt cho hệ tiêu hóa và tuần hoàn máu. Đồng thời uống trà bí đao đúng cách còn giúp bạn sở hữu thân hình thon gọn, làn da căng mịn hơn.Trà bí đao có thể uống đều đặn mỗi ngày theo ý thích. Còn nếu như bạn muốn uống để giảm cân thì nên uống 1 ly trà bí đao trước mỗi bữa ăn vì như vậy sẽ đạt hiệu quả tốt nhất.Công dụng của  bí đao đối với sức khỏe chúng ta.Bạn đang tìm mua trà bí đao khô ? Bạn thấy  được bày bán rất nhiều  trên các trang gian hàng điện tử với các loại mức giá khác nhau?Để chọn đúng nơi bán tin cậy hãy liên hệ với chúng tôi . Chúng tôi đảm bảo uy tín _chất lượng_ giá cả phải chăng. Do chúng tôi thu mua trực tiếp của những người nông dân có nguồn gốc rõ ràng nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Hotline:0787584789
Cho vào giỏ hàng
.
Chat Zalo
Liên hệ