Sản phẩm

THÙNG Ủ RÁC ECO BOKASHI CÔNG NGHỆ NHẬT

Thương hiệu: Công ty Eco VN
Mã SP:
Số lượng
+ -
  • 560,000đ
Công nghệ đỉnh cao happy one thạnh lộc

Happy One Thạnh Lộc

Dự án Căn hộ thông minh 4.0 Với định hướng đúng đắn và tâm huyết của CĐT dự án HAPPY ONE THẠNH LỘC được hướng đến xu hướng công nghệ dành cho giới trẻ năng động, tri thức và thành đạt. Với 39 tiện ích đi kèm, sử dụng hệ thống Smart home hiện đại. Công nghệ đậu xe thông minh , an ninh 24/24.

Thùng ủ rác Eco Bokashi công nghệ Nhật

 

Thùng ủ rác hữu cơ ECO BOKASHI có gì đặc biệt?

Dung tích thùng lớn, chứa được lượng rác lên tới 2-3 tuần cho 1 gia đình, chúng tôi còn chuyển giao công nghệ làm cám Bokashi giúp quý khách tự chủ được cám với chi phí vận hành siêu rẻ (mỗi tháng chi phí chỉ 2 - 3 cốc trà đá cho men vi sinh). Ngoài ra, Eco Việt Nam làm chủ công nghệ vi sinh, có sản phẩm vi sinh riêng, sản xuất đặc thù cho nhu cầu ủ rác và xử lý phế thải không gây mùi khó chịu giúp người dùng ủ rác nhanh hơn, tiết kiệm hơn.

 

1. LOẠI RÁC ĐỂ Ủ

1.1 Loại rác dùng cho ủ Bokashi

- Gốc rau, vỏ hoa quả, bã chè, bã café

- Thịt, cá sống (hạn chế cho vào, tỉ lệ dưới 10% tổng lượng rác), loại có nguy cơ gây thối, cần rắc nhiều cám Bokashi.

- Cơm nguội, mì, bún, rau luộc …

1.2 Loại rác không được dùng

- Xương động vật, nước canh, thức ăn thừa có mắm muối.

- Cây gỗ, vỏ ốc, vỏ hàu, mai cua …

- Rác đã thối, để lâu bên ngoài.

 

2. SỬ DỤNG CHẾ PHẨM VI SINH ECOPRO

2.1. Sử dụng trực tiếp

- Sử dụng dạng bột trực tiếp: Rắc 1 lớp mỏng (khoảng 1 thìa café) chế phẩm vi sinh EcoPro dưới đáy thùng trước khi thái nhỏ rác hữu cơ thả vào thùng, cứ 1 lớp rác dày từ 3-4 cm thì rắc 1 lớp vi sinh (khoảng 1 thìa café) đều lên rác. Cho rác hàng ngày và đậy kín nắp thùng.

- Pha nước tưới đều lên rác: Rắc 1 lớp mỏng (khoảng 1 thìa café) chế phẩm vi sinh EcoPro dưới đáy thùng trước khi thái nhỏ rác hữu cơ thả vào thùng. Pha 1 thìa café bột vi sinh EcoPro với 250 ml nước vo gạo (nước sạch cũng được, nhưng nên sử dụng nước vo gạo thì tốt hơn) + 10 – 15 ml rỉ mật hoặc 20 gr đường vàng (không dùng đường trắng tinh luyện. Tỉ lệ nước và rỉ mật mang tính tương đối, không cần chính xác hoàn toàn), rồi cho vào chai Lavie 500 ml, đục lỗ nắp chai to 1 chút (đường kính lỗ 1mm, tránh tắc do tá dược không tan từ vi sinh) để sau 2-3 h là dùng được. Mỗi lần cho rác thái nhỏ vào thùng, dùng chai xịt vi sinh đều vào rác, chai vi sinh này nên dùng trong 3-4 ngày sau khi pha.
 

2.2. Làm cám ủ vi sinh từ Chế phẩm vi sinh EcoPro

Nguyên liệu: 1kg cám gạo hoặc ngô (có thể dùng mùn cưa mịn, bột xơ dừa 90% dạng khô và 10% cám gạo). 30-40 ml rỉ mật, 180 ml nước sạch. 10 gr EcoPro.

Tiến hành: Cho hỗn hợp nguyên liệu trên vào xô nhỏ, sạch trộn đều. Có thể pha nước rỉ mật và men vi sinh EcoPro lắc đều cho hòa tan ra rồi từ từ đổ vào bột cám trộn đều. Đậy kín nắp để xô nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp khoảng 5-8 ngày, cám có mùi thơm là sử dụng được.

Hạn sử dụng: khoảng 4-6 tuần nên lưu ý có thể trộn ½ kg cám để dùng tránh lãng phí.

Cách dùng như sử dụng dạng bột trực tiếp của chế phẩm vi sinh EcoPro, với liều lượng có thể gấp đôi cho rác nhanh phân hủy.

Thi thoảng trộn đều rác trong thùng Eco Bokashi để rác phân hủy nhanh hơn.

2.3. Các vấn đề có thể gặp phải trong quá trình ủ Bokashi

Thông thường, khi mở nắp đậy, rác sẽ có mùi hơi chua hoặc hơi nồng 1 chút do vi khuẩn có lợi lên men rác, đồng thời có thể có mốc trắng trên rác ủ. Đây là những dấu hiệu rác đang lên men rất tốt.

Tuy nhiên, quá trình ủ do tác động ngoại cảnh, do vi sinh địa phương trước đó lẫn trong rác, do chất lượng rác ban đầu chứa các chất tồn dư hóa học như thuốc cỏ, thuốc trừ sâu hay phân đạm mà có thể có 1 số trường hợp sau xảy ra:

- Rác có mùi nồng đậm, thậm chí hơi nặng mùi … là dấu hiệu của rác còn tồn dư nhiều chất hóa học, quá trình lên men, các chất hóa học này bị phân hủy đẩy ra ngoài dưới dạng khí như H2S, SO2 … Chúng ta có thể mở nắp thùng, đảo đều rác rồi để ngoài ban công thoáng khí, tránh nắng khoảng 2-3 ngày thì mùi sẽ bớt dần và hết.

- Rác bị thối, lên mốc đen, xanh … có thể do cho quá nhiều thịt động vật, thức ăn chín có mắm muối, vi sinh có lợi chưa phân hủy hết hoặc rác cho vào đã nhiễm vi sinh địa phương ở mức cao, nên chúng phát triển mạnh trong điều kiện thuận lợi và gây ra mùi. Chúng ta có thể đổ rác đó vào thùng xốp, lấp đất lên trên để chúng tự hoai tiếp và thành phân, không gây mùi khó chịu, rửa sạch thùng phơi ngoài trời khoảng vài giờ đồng hồ cho khô rồi tiếp tục sử dụng bình thường. Đồng thời lần ủ tới không cho thịt cá, mắm muối hoặc rác đã thối trước bên ngoài … vào thùng ủ nữa.

Tất cả các trường hợp nặng mùi chỉ có thể ngửi được khi không đậy kín nắp thùng hoặc mở thùng ra. Còn đậy kín thì mùi sẽ không thoát ra ngoài được. Ủ rác Bokashi với điều kiện tiêu chuẩn tạo ra loại rác lên men hơi chua, thậm chí có mùi thơm. Nhưng trong điều kiện rác có vấn đề, rác bẩn, rác nhiễm chất hóa học thì quá trình phân hủy rác, vi sinh sẽ loại bỏ những chất này và có thể gây mùi khó chịu. Đó là quy luật tự nhiên chung, không ảnh hưởng gì tới chất lượng ủ rác.
 

3. THU VÀ SỬ DỤNG THÀNH PHẨM

3.1 Thu nước rác


- Sau khoảng 1 tuần là có nước rác dưới thùng, mở vòi hứng cốc để thu. Lưu ý khóa vòi sau khi thu xong. 2-4 ngày thu nước rác 1 lần, nên thu hết.

- Pha nước rác với 30-50 lần nước lọc tưới cho cây.

- Dùng nước rác đổ vào cống, bồn cầu để làm sạch.


3.2 Thu Phân

- Sau 2-3 tuần, rác cơ bản đã hoai ngấu, đổ rác vào thùng xốp, thùng ủ … có nắp đậy để thêm 2 tuần nữa cho rác hoai hoàn toàn thành phân (4 - 5 tuần).

- Trộn đất phân từ rác với tỉ lệ 1 phân hữu cơ với 2 đất (theo thể tích).

 Công ty Thành Phố Xanh chuyên cung cấp thùng ủ rác Bokashi công nghệ Nhật,  trên toàn quốc
Quý khách hàng có nhu cầu sủ dụng thùng ủ rác hữu cơ Eco bokashi vui lòng liên hệ số đt.0787.584.789 hoặc liên hệ zalo với chúng tôi nhé

Thùng ủ rác Eco Bokashi công nghệ Nhật

 

Thùng ủ rác hữu cơ ECO BOKASHI có gì đặc biệt?

Dung tích thùng lớn, chứa được lượng rác lên tới 2-3 tuần cho 1 gia đình, chúng tôi còn chuyển giao công nghệ làm cám Bokashi giúp quý khách tự chủ được cám với chi phí vận hành siêu rẻ (mỗi tháng chi phí chỉ 2 - 3 cốc trà đá cho men vi sinh). Ngoài ra, Eco Việt Nam làm chủ công nghệ vi sinh, có sản phẩm vi sinh riêng, sản xuất đặc thù cho nhu cầu ủ rác và xử lý phế thải không gây mùi khó chịu giúp người dùng ủ rác nhanh hơn, tiết kiệm hơn.

 

1. LOẠI RÁC ĐỂ Ủ

1.1 Loại rác dùng cho ủ Bokashi

- Gốc rau, vỏ hoa quả, bã chè, bã café

- Thịt, cá sống (hạn chế cho vào, tỉ lệ dưới 10% tổng lượng rác), loại có nguy cơ gây thối, cần rắc nhiều cám Bokashi.

- Cơm nguội, mì, bún, rau luộc …

1.2 Loại rác không được dùng

- Xương động vật, nước canh, thức ăn thừa có mắm muối.

- Cây gỗ, vỏ ốc, vỏ hàu, mai cua …

- Rác đã thối, để lâu bên ngoài.

 

2. SỬ DỤNG CHẾ PHẨM VI SINH ECOPRO

2.1. Sử dụng trực tiếp

- Sử dụng dạng bột trực tiếp: Rắc 1 lớp mỏng (khoảng 1 thìa café) chế phẩm vi sinh EcoPro dưới đáy thùng trước khi thái nhỏ rác hữu cơ thả vào thùng, cứ 1 lớp rác dày từ 3-4 cm thì rắc 1 lớp vi sinh (khoảng 1 thìa café) đều lên rác. Cho rác hàng ngày và đậy kín nắp thùng.

- Pha nước tưới đều lên rác: Rắc 1 lớp mỏng (khoảng 1 thìa café) chế phẩm vi sinh EcoPro dưới đáy thùng trước khi thái nhỏ rác hữu cơ thả vào thùng. Pha 1 thìa café bột vi sinh EcoPro với 250 ml nước vo gạo (nước sạch cũng được, nhưng nên sử dụng nước vo gạo thì tốt hơn) + 10 – 15 ml rỉ mật hoặc 20 gr đường vàng (không dùng đường trắng tinh luyện. Tỉ lệ nước và rỉ mật mang tính tương đối, không cần chính xác hoàn toàn), rồi cho vào chai Lavie 500 ml, đục lỗ nắp chai to 1 chút (đường kính lỗ 1mm, tránh tắc do tá dược không tan từ vi sinh) để sau 2-3 h là dùng được. Mỗi lần cho rác thái nhỏ vào thùng, dùng chai xịt vi sinh đều vào rác, chai vi sinh này nên dùng trong 3-4 ngày sau khi pha.
 

2.2. Làm cám ủ vi sinh từ Chế phẩm vi sinh EcoPro

Nguyên liệu: 1kg cám gạo hoặc ngô (có thể dùng mùn cưa mịn, bột xơ dừa 90% dạng khô và 10% cám gạo). 30-40 ml rỉ mật, 180 ml nước sạch. 10 gr EcoPro.

Tiến hành: Cho hỗn hợp nguyên liệu trên vào xô nhỏ, sạch trộn đều. Có thể pha nước rỉ mật và men vi sinh EcoPro lắc đều cho hòa tan ra rồi từ từ đổ vào bột cám trộn đều. Đậy kín nắp để xô nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp khoảng 5-8 ngày, cám có mùi thơm là sử dụng được.

Hạn sử dụng: khoảng 4-6 tuần nên lưu ý có thể trộn ½ kg cám để dùng tránh lãng phí.

Cách dùng như sử dụng dạng bột trực tiếp của chế phẩm vi sinh EcoPro, với liều lượng có thể gấp đôi cho rác nhanh phân hủy.

Thi thoảng trộn đều rác trong thùng Eco Bokashi để rác phân hủy nhanh hơn.

2.3. Các vấn đề có thể gặp phải trong quá trình ủ Bokashi

Thông thường, khi mở nắp đậy, rác sẽ có mùi hơi chua hoặc hơi nồng 1 chút do vi khuẩn có lợi lên men rác, đồng thời có thể có mốc trắng trên rác ủ. Đây là những dấu hiệu rác đang lên men rất tốt.

Tuy nhiên, quá trình ủ do tác động ngoại cảnh, do vi sinh địa phương trước đó lẫn trong rác, do chất lượng rác ban đầu chứa các chất tồn dư hóa học như thuốc cỏ, thuốc trừ sâu hay phân đạm mà có thể có 1 số trường hợp sau xảy ra:

- Rác có mùi nồng đậm, thậm chí hơi nặng mùi … là dấu hiệu của rác còn tồn dư nhiều chất hóa học, quá trình lên men, các chất hóa học này bị phân hủy đẩy ra ngoài dưới dạng khí như H2S, SO2 … Chúng ta có thể mở nắp thùng, đảo đều rác rồi để ngoài ban công thoáng khí, tránh nắng khoảng 2-3 ngày thì mùi sẽ bớt dần và hết.

- Rác bị thối, lên mốc đen, xanh … có thể do cho quá nhiều thịt động vật, thức ăn chín có mắm muối, vi sinh có lợi chưa phân hủy hết hoặc rác cho vào đã nhiễm vi sinh địa phương ở mức cao, nên chúng phát triển mạnh trong điều kiện thuận lợi và gây ra mùi. Chúng ta có thể đổ rác đó vào thùng xốp, lấp đất lên trên để chúng tự hoai tiếp và thành phân, không gây mùi khó chịu, rửa sạch thùng phơi ngoài trời khoảng vài giờ đồng hồ cho khô rồi tiếp tục sử dụng bình thường. Đồng thời lần ủ tới không cho thịt cá, mắm muối hoặc rác đã thối trước bên ngoài … vào thùng ủ nữa.

Tất cả các trường hợp nặng mùi chỉ có thể ngửi được khi không đậy kín nắp thùng hoặc mở thùng ra. Còn đậy kín thì mùi sẽ không thoát ra ngoài được. Ủ rác Bokashi với điều kiện tiêu chuẩn tạo ra loại rác lên men hơi chua, thậm chí có mùi thơm. Nhưng trong điều kiện rác có vấn đề, rác bẩn, rác nhiễm chất hóa học thì quá trình phân hủy rác, vi sinh sẽ loại bỏ những chất này và có thể gây mùi khó chịu. Đó là quy luật tự nhiên chung, không ảnh hưởng gì tới chất lượng ủ rác.
 

3. THU VÀ SỬ DỤNG THÀNH PHẨM

3.1 Thu nước rác

- Sau khoảng 1 tuần là có nước rác dưới thùng, mở vòi hứng cốc để thu. Lưu ý khóa vòi sau khi thu xong. 2-4 ngày thu nước rác 1 lần, nên thu hết.

- Pha nước rác với 30-50 lần nước lọc tưới cho cây.

- Dùng nước rác đổ vào cống, bồn cầu để làm sạch.

3.2 Thu Phân

- Sau 2-3 tuần, rác cơ bản đã hoai ngấu, đổ rác vào thùng xốp, thùng ủ … có nắp đậy để thêm 2 tuần nữa cho rác hoai hoàn toàn thành phân (4 - 5 tuần).

- Trộn đất phân từ rác với tỉ lệ 1 phân hữu cơ với 2 đất (theo thể tích).

 Công ty Thành Phố Xanh chuyên cung cấp thùng ủ rác Bokashi công nghệ Nhật,  trên toàn quốc
Quý khách hàng có nhu cầu sủ dụng thùng ủ rác hữu cơ Eco bokashi vui lòng liên hệ số đt.0787.584.789 hoặc liên hệ zalo với chúng tôi nhé

Sản phẩm liên quan


30,000đ
Ở Việt Nam quả dừa được coi là một món quà tuyệt vời của thiên thiên. Ngoài việc cung cấp thực phẩm cho ngành công nghiệp chế biển thì các phụ phẩm từ dừa cũng được sử dụng một cách hiệu quả trong ngành Nông Nghiệp. Phế phụ phẩm từ dừa được chế biến thành nhiều loại như: xơ dùa sợi, Mụn dừa, xơ dừa miếng ... để áp dụng cho ngành sản xuất nông nghiệp trong đó có ngành trồng trọt.Chỉ sơ dừa hay còn gọi là sợi sơ dừa là phần được tách ra từ quả lấy mỗi phần chỉ sợi dài.Xơ chỉ Dừa Sợi - công dụng của chỉ sơ dừa. che đậy các luống rau các chậu cây cảnh hoa hồng chậu lan tránh mua bắn xói đất ra ngoài. tránh ốc sên bò vào phá rau màu ,giữ ẩm cho đất tuyệt vờihàng lấy tại vựa nên giá rẻ cho bà con tha hồ che tủ ạ. Chỉ xơ dừa được các nhà vườn ưa chuộng vì có nhiều lợi ích cho cây trồng. Với đặc điểm nhẹ, tơi nên được ứng dụng để làm giá thể trồng cây. Chúng có công dụng chống xói mòn, phủ lên bề mặt để chống nóng cho cây. Sử dụng chỉ xơ dừa phủ lên bề mặt đất vào mùa hè có tác dụng chống nóng rất tốt. mùa mưa tránh bắn đất lên rau trôi hết đất màu Ngoài ra sử dụng chỉ xơ dừa còn giúp đất tơi xốp, tạo điều kiện cho rễ phát triển. Bên cạnh đó chúng còn tăng độ ẩm khi ta trộn xơ dừa với đất.Chỉ sơ dừa thay thế rơm rất tốt không bị sâu bệnh. Mọi người rất an tâm khi sử dụng loại giá thể này vì chúng sạch mầm bệnh, không chứa các vi khuẩn gây hại cho cây. Tuy nhiên trong xơ dừa có chứa một lượng các chất Tanin và Lignin, được biết đến là chất chát gây suy cây vì cản trở quá trình hấp thụ các chất dinh dưỡng. Do vậy nên tìm mua các sản phẩm chỉ xơ dừa đã được xử lý triệt để, không chứa chất độc hại cho câyChỉ sơ dừa che chậu lan, chậu cây ăn trái , rau củ...Ai muốn lấy nhiều cứ ib cho shop giá siêu mềm nhé ạ. hàng có sẵn tại cửa hàng. Địa chỉ 3a/4 đường 970 nguyễn duy trinh phú hữu tp Thủ ĐứcSDT 0787584789
Cho vào giỏ hàng

680,000đ
Thùng nuôi trùn quế xử lý rác tại nhà là sản phẩm mới phục vụ nhu cầu nuôi trùn lấy phân bón rau sạch tại nhà . Hiện nay nhu cầu nuôi trùn quế lấy phân đang được bà con nông dân thành thị áp dụng rất nhiều. Vừa tận dụng được rác thải hữu cơ làm phân bón không mất tiền vừa hạn chế vứt rác vào thùng bảo vệ môi trường trong sạch.
Cho vào giỏ hàng
.
Chat Zalo
Liên hệ