Tin tức

CÁCH PHÂN BIỆT RAU HỮU CƠ VÀ RAU AN TOÀN

CÁCH PHÂN BIỆT RAU HỮU CƠ VÀ RAU AN TOÀN

26/06/2020 | 0 Xem


Rau hữu cơ và rau an toàn đều là những nguồn rau sạch, được sản xuất trên vùng đất đã được kiểm tra các điều kiện về an toàn thực phẩm. Nhưng bạn đừng nhầm lẫn 2 khái niệm này là một bởi giữa chúng vẫn có một số điểm khác biệt. Theo đó, rau hữu cơ được đánh giá cao hơn về mức độ an toàn và hàm lượng dinh dưỡng.

PHÂN BIỆT RAU HỮU CƠ VÀ RAU AN TOÀN !
 
RAU HỮU CƠ là loại rau được canh tác trong điều kiện tự nhiên, không sử dụng phân bón hóa học, không phun thuốc bảo vệ thực vật, không sử dụng thuốc diệt cỏ, không sử dụng sản phẩm biến đổi gen...
 
RAU SẠCH( RAU AN TOÀN) là loại rau được sản xuất theo đúng quy trình kỹ thuật, hạn chế đến mức thấp nhất việc sử dụng phân hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc kích thích... nhằm giảm tối đa lượng độc tố tồn đọng trong rau như nitrat, thuốc trừ sâu, kim loại nặng và vi sinh vật gây bệnh.

Rau hữu cơ và rau an toàn khác nhau như thế nào?

RAU HỮU CƠ có mùi vị đậm đà hơn so với rau an toàn, hàm lượng dinh dưỡng cao hơn do thời gian sinh trưởng dài hơn, tăng khả năng tích lũy dinh dưỡng. Rau an toàn có thời gian sinh trưởng ngắn hơn nhờ tác dụng của các loại phân hóa học, thuốc kích thích. Bên cạnh đó, màu sắc của rau hữu cơ không đẹp mắt, đồng đều như rau an toàn.

                                       SỰ KHÁC BIỆT GIỮA RAU HỮU CƠ VÀ RAU AN TOÀN

TIÊU CHÍ AN TOÀN

RAU HỮU CƠ

RAU SẠCH/RAU AN TOÀN

- Thuốc trừ sâu

- Thuốc diệt cỏ

- Nấm hóa học

Tuyệt đối không sử dụng

Được phép sử dụng theo liều lượng quy định

- Phân bón hóa học

Tuyệt đối không sử dụng

Được phép sử dụng theo liều lượng quy định

- Giống biến đổi Gen (GMO’s)

Tuyệt đối không sử dụng

Được phép sử dụng theo liều lượng quy định

- Thuốc kích thích tăng trưởng

Tuyệt đối không sử dụng

Được phép sử dụng theo liều lượng quy định

Rau hữu cơ đáp ứng, tuân thủ tốt quy trình nghiêm ngặt về tiêu chuẩn an toàn cho người sử dụng; canh tác, sản xuất trong điều kiện hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu,… Còn rau an toàn vẫn được phép sử dụng hóa chất, số lượng vi sinh vật, dư lượng đạm nitrat, dư lượng kim loại nặng vẫn còn nhưng ở mức tiêu chuẩn cho phép. Lẽ tất nhiên vẫn phải tuân thủ nghiêm ngặt kỹ thuật để đảm bảo thành phẩm rau thực sự an toàn cho người dùng.

Rau hữu cơ có giá thành đắt hơn rau an toàn bởi nó được gieo trồng theo quy chuẩn nghiêm ngặt, cẩn thận, đảm bảo các yêu cầu cần thiết nên chi phí nuôi trồng cao hơn.

Có thể tự trồng rau hữu cơ tại nhà?

Nhiều hộ gia đình hiện nay không kể là ở nông thôn hay thành thị thì mọi người vẫn có thể tự trồng rau tự cung tự cấp cho gia đình để đảm bảo an toàn thực phẩm và vừa tiết kiệm chi tiêu vừa giải tỏa stress vừa làm cảnh quan nhà thêm tươi mát.

Với những thông tin cung cấp trên đây, chắc hẳn bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về 2 loại rau hữu cơ và rau an toàn. Và hiện nay, trước thực trạng thực phẩm bẩn tràn lan, để bảo vệ sức khỏe cho bạn và người thân, mỗi gia đình nên tự trồng một vườn rau sạch. Nếu ở khu vực thành thị, khan hiếm đất trồng, bạn có thể áp dụng mô hình Tháp trồng rau hữu cơ Eco _giải pháp trồng rau nhà phố  biến khoảng trống nơi ban công hay sân thượng thành vườn rau nhỏ, làm xanh cảnh quan và cung cấp nguồn rau sạch cho bữa cơm gia đình.
Trồng rau hữu cơ trên tháp Eco

.
Chat Zalo
Liên hệ